• head1
  • head2
  • head3
  • head4

Thư ngỏ của ban Báo Chí kính gửi quý Thầy Cô và các cựu nữ sinh trường Gia Long,

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn, Đại Hội Gia Long Thế Giới kỳ VIII theo dự trù sẽ được tổ chức tại thành phố Montréal thuộc tỉnh bang Quebec, nước Canada năm 2017.

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn, theo yêu cầu của nhiều khách phương xa, ban tổ chức đã chọn cuối tuần đầu tháng mười từ 29 tháng 9 năm 2017 đến 2 tháng 10 năm 2017 cho bớt lạnh với hy vọng sau khi dự đại hội, quý Thầy Cô và các bạn đi dự đại hội sẽ có một tuần du ngoạn thưởng thức cảnh đẹp tuyệt vời của rừng thu Canada:

Nắng quái ửng lên vàng cả chiều
Lòng người ngọan cảnh thấy phiêu diêu...
Rừng ơi hãy giữ dùm ta nhé,
Thu với rừng, thu nét mỹ miều.

Chúng ta sẽ tận hưởng những ngày đẹp nhất trong năm cũng như thời gian đẹp nhất của đời người ở một nơi cảnh thu đẹp nhất trên địa cầu để chúng ta thấy rằng sau thu tới đông, sau mùa đông dài lạnh lẽo chúng ta lại sẽ tưng bừng đón xuân sang, hè tới, thu về...

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn, niềm tin của chúng ta là tin vào chân lý tuyệt đối khách quan của vũ trụ nên chủ đề của đại hội không phải là thu quyến rũ, thu mơ màng, thu cô liêu...mà là niềm tin.

Còn Mãi Niềm Tin là chủ đề của Đại Hội Gia Long Thế Giới kỳ VIII.

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn, đó là niềm tin vào tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam và của đất nước Việt Nam. Niềm tin mà chúng ta hằng có trong ta và đến nay chúng ta vẫn Giữ vững niềm tin.

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn, trong tinh thần giữ vững niềm tin là đại hội sẽ thành công, chúng em, “Gia Long Miền Đông Canada” đã hân hoan nhận lá cờ luân lưu tổ chức đại hội từ “Gia Long Miền Đông Hoa Kỳ”.

Ngô đồng một chiếc lá rơi,
Người người đều biết thu thời đã sang

Nhưng, như một con én không làm nổi mùa xuân, Đại hội Gia Long thế giới kỳ 8 do “Gia Long Miền Đông Canada” chúng em tổ chức chỉ có thể thành công khi có sự tiếp tay của quý Thầy Cô và các bạn vì thế chúng em kính xin quý Thầy Cô và các bạn phổ biến cũng như ghi danh tham dự đại hội thật đông đảo.

Một đặc san cho đại hội cũng không thể thiếu nên chúng em cũng kính xin quý Thầy Cô và các bạn chung lo đóng góp bài vở cho đặc san thêm phần phong phú. Bài vở như thơ, văn, nhạc...không nhất thiết phải đi theo chủ đề mà có thể đề cập đến mọi vấn đề trong đời sống theo mục đích xây dựng, đem lại lợi ích chung cho tất cả người đọc.

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn, chủ đề của đặc san cũng là chủ đề của đại hội: “Còn Mãi Niềm Tin”.
Chúng ta đã, vẫn có niềm tin và chúng ta giữ vững mãi niềm tin là:
Mai này ta về thăm lại đường xưa
Tự Do, Công Lý, Duy Tân, với hồ con Rùa
Dựng lại tên trường Gia Long, đường Phan Thanh Giản.
Bà Huyện Thanh Quan, cùng nhau nhặt lá me xưa...

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn, thời gian trôi qua rất nhanh, “Gia Long Miền Đông Canada” chúng em đã bắt tay vào việc ngay từ lúc nhận cờ luân lưu và “Gia Long Miền Đông Canada” và rất cần sự tiếp tay trong mọi lãnh vực của quý Thầy Cô và các “Gia Long” bạn khắp các nơi.

Kính thưa quý Thầy Cô và các bạn, ban Báo Chí cũng giữ vững niềm tin vào sự đóng góp bài vở cùng tin tức của các hội bạn Gia Long khắp nơi, của quý Thầy Cô và của các bạn. Ban Báo Chí chúng em xin chân thành biết ơn sự đóng góp của quý Thầy Cô cùng các bạn.

Trân kính,
Ban Báo Chí

thu Montreal